Thư viện hỗ trợ doanh nghiệp

http://trithuctregroup.vn


Thành lập doanh nghiệp nhanh chóng tại nhà

Thành lập doanh nghiệp nhanh chóng tại nhà
Thành lập doanh nghiệp là xu hướng hiện nay nếu bạn đã có ý tưởng kinh doanh, nhưng ý tưởng không là chưa đủ nếu bạn không hiện thực hóa nó.
Thành lập doanh nghiệp là xu hướng hiện nay nếu bạn đã có ý tưởng kinh doanh, nhưng ý tưởng không là chưa đủ nếu bạn không hiện thực hóa nó bằng cách tạo lập một nơi để kinh doanh và điều cấp thiết nhất bạn cần làm ngay bây giờ, đó là thành lập doanh nghiệp cho mình.
Việc thành lập một doanh nghiệp luôn rắc rối và tốn nhiều thời gian vì bạn phải bỏ tiền của và sức lực để di chuyển nhiều nơi và trải qua nhiều thủ tục khá rườm rà, hơn hết là bạn sẽ đau đầu khi không biết mình nên thành lập loại hình doanh nghiệp nào để phù hợp với ngành nghề bạn kinh doanh. Đây là lúc bạn cần một nơi tư vấn kỹ càng các thông tin cần thiết để thành lập doanh nghiệp.
Tri Thức Trẻ - đơn vị thành lập doanh nghiệp uy tín, nhanh chóng và hiệu quả nhất tại nhà.

kinh doanh 3

Những việc cần làm trước khi thành lập doanh nghiệp
 

 • Xác định loại hình doanh nghiệp: Việc xác định loại hình doanh nghiệp phụ thuộc vào nhu cầu, khả năng hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư. Hiện nay có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam:
  + Doanh nghiệp tư nhân: chỉ duy nhất 1 cá nhân làm chủ sở hữu
  + Công ty TNHH một thành viên: chỉ một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ
  + Công ty TNHH hai thành viên trở lên: từ hai cá nhân hoặc tổ chức trở lên góp vốn làm chủ. Số lượng thành viên góp vốn không quá 50.
  + Công ty cổ phần: thành viên trong công ty cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông và không hạn chế số lượng tối đa cổ đông tham gia.
 • Xác định vốn điều lệ: Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty. Để tránh phát sinh những vướng mắc sau khi đăng kí thành lập doanh nghiệp, các nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề về vốn điều lệ như sau:
  + Xác định rõ loại tài sản nào sẽ dùng để góp vốn thành lập doanh nghiệp (tiền Việt Nam đồng, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng…)
  + Trong trường hợp thành lập doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, các thành viên, cổ đông cần trao đổi để thống nhất phương thức định giá và tổ chức định giá trước khi thành lập doanh nghiệp (có thể tự thỏa thuận định giá) và đưa vào truong hợp đồng/ thỏa thuận thành lập doanh nghiệp (nếu cần thiết).
 • Xác định thành viên vốn góp: Số lượng thành viên tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp có ảnh hưởng đến việc xác định loại hình doanh nghiệp và cơ cấu tổ chức, quản lý của công ty sau này.
  Trong trường hợp số lượng thành viên từ 2 trở lên, việc lựa chọn người hợp tác đồng quan điểm, cùng lý tưởng là rất quan trọng, quyết định đến sự thành công hay ngược lại. Do đó, cần cân nhắc quyết định thật kỹ trước khi quyết định hợp tác với cá nhân hoặc tổ chức trước khi đăng kí thành lập doanh nghiệp.
 • Ngành nghề kinh doanh: Khi đăng kí thành lập doanh nghiệp, ngoài giấy phép đăng kí kinh doanh, trong một số trường hợp tùy theo ngành nghề kinh doanh mà nhà đầu tư có thể phải bổ sung thêm một số giấy phép, thông tin theo quy định như chứng chỉ hành nghề, xác định vốn pháp định… hoặc phải đáp ứng các điều kiện theo đặc thù của ngành nghề như tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy…
  Do đó, trước khi thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư phải xác định đúng ngành nghề kinh doanh, từ đó xác định khả năng đáp ứng các quy định về thủ tục pháp lý đối với ngành nghề đó. Việc xác định ngành nghề kinh doanh đôi khi khá phức tạp, cho nên trong trường hợp còn băn khoăn về vấn đề nay thì việc lựa chọn các đơn vị am hiểu về luật kinh doanh để hỗ trợ là điều cần thiết.
 • Đặt tên doanh nghiệp: Sau khi xác định được loại hình doanh nghiệp muốn thành lập, bạn cần đặt tên cho doanh nghiệp: Hình thức thành lập doanh nghiệp:
  + Việc đặt tên nên được cân nhắc lựa chọn cẩn thận, vì nó là thương hiệu của công ty.
  + Nhà đầu tư có thể đặt tên tiếng Việt, tên tiếng nước ngoài (nếu có), tên viết tắt.
  + Tuy nhiên, việc đặt tên cho công ty phải theo một số quy định như: phải gồm 2 thành phần là loại hình doanh nghiệp và tên riêng; không đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng kí trước đó ….
 • Địa chỉ trụ sở công ty: Địa chỉ trụ sở công ty bao gồm địa điểm trụ sở chính và các cơ sở chi nhánh (nếu có). Quy định về cách đặt trụ sở công ty được trình bày đầy đủ tại Điều 35 của luật doanh nghiệp như: phải thuộc lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)…
Trí Thức Trẻ sẽ thành lập doanh nghiệp cho bạn trong thời gian nhanh nhất theo định hướng của bạn, bạn sẽ được hỗ trợ bởi các luật sư uy tín và có kinh nghiệm về các thủ tục đăng ký doanh nghiệp.
Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ thành lập công ty giá rẻ và hỗ trợ tư vấn miễn phí các quy định khi đăng ký thành lập công ty, cách thiết lập hồ sơ pháp lý khai thuế ban đầu, kê khai thuế môn bài, thủ tục phát hành hóa đơn GTGT. Chúng tôi sẽ là người đại diện hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp cho bạn, nhanh chóng và chuẩn xác nhất.
Tri thức trẻ còn là một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán hỗ trợ kê khai thuế và giải trình với cơ quan thuê sau khi thành lập công ty.

Hãy liên hệ ngay TRI THỨC TRẺ để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn về những hồ sơ, thủ tục và giúp bạn nắm rõ các quy định của nhà nước trước khi bạn thành lập doanh nghiệp.

TRI THUC TRE GROUP

ĐT : 0932 68 38 16 
Hot line: 0963 28 28 83 (Mrs Tuyền) - 0981 27 27 16 (Mr Đồng) 
Email liên hệ: 
kinhdoanh@trithuctrejsc.com 

 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây